Trái dâu tằm

Dâu Tằm

Dâu tằm Bảo Lộc

Dâu tằm là gì thì khá quen với người  Việt rồi nên mình không cần giải thích, bạn có thể search trên mạng thêm về dâu tằm ha.

Dau tằm
Dâu tằm Bảo Lộc

Trước kia dâu tằm trồng ở rất nhiều vùng, nhưng hiện giờ dâu tằm được trồng nhiều nhất tại Tây Nguyên, mà nổi bật là TP Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, nơi đây trở thành thủ phủ trồng dâu nuôi tằm tại Việt Nam hiện nay và là nơi xuất khẩu tơ tằm nhiều nhất VN.

  • dâu tằm trồng ở đâu việt nam
  • dâu tằm trồng ở đâu vì sao
  • dâu tằm trồng ở đâu tại việt nam
  • dâu tằm trồng ở đâu trên thế giới
  • dâu tằm trồng ở đâu tphcm

Câu đầu tiên dâu tằm trồng ở đâu Việt Nam thì mình đã trả lời ở trên nha. Còn dâu tằm trồng ở đâu và vì sao? Dâu tằm ở Việt Nam thì có thể trồng ở bất kỳ đâu cũng được nha. Tuy nhiên trồng dâu để nuôi tằm thì còn tùy ở mỗi địa phương có phát triển ngành ươm tơ dệt lụa mới trồng dâu tằm nhiều nhé. Vì bạn trồng dâu xong nuôi tằm thì bán kén tằm luôn chứ bạn nuôi xong không biết bán cho ai thì sao.

Còn nếu bạn trồng dâu tằm để làm kiểng hoặc vì lý do gì đó thì bạn có thể trồng trong chậu, ngoài đất, có thể trồng dâu để lấy quả cũng được nhé. Quả dâu tằm ăn cực kỳ ngọt, ngon, nước trái dâu tằm làm đồ uống thì cực kỳ mát và tốt cho sức khỏe, như mình thường xuyên ăn quả dâu tằm. Vừa ngon vừa ngọt, xay sinh tố, hoặc có thể ngâm rượu cũng rất ok.

Trái dâu tằm
Trái dâu tằm, quả dâu tằm đẹp không các bạn, ăn thì cực ngon luôn nha

Nếu bạn trồng dâu tằm lấy trái thì nên mua cây dâu tằm loại lá nhỏ chuyên để lớn lấy trái nha, bạn chọn loại lá to thì loại này chuyên để lấy lá cho tằm ăn nên ít năng suất.

Trên Bảo Lộc dân trồng dâu nuôi tằm trải rộng khắp các vùng nên bạn có thể bắt gặp khi ghé thăm Bảo Lộc. Cây dâu tằm cũng có thể được trồng làm cảnh khá đẹp.

Dâu tằm trồng rất dễ, bạn chỉ cần cành dâu tằm già là có thể dâm trong môi trường ẩm là sẽ ra rễ nha, không quá cầu kỳ. Cách trồng dâu tằm thì vậy thôi, đơn giản, bạn có thể cắt 1 đoạn dâu tằm khoảng 10cm hoặc 20cm trồng dâu tằm vào chậu, tưới nước thường xuyên là cây dâu tằm sẽ lên thôi nha.

Nuôi dâu tằm tại Bảo Lộc, bạn ghé thăm bất kỳ nhà nào mà bạn thấy có khay, dàn để nuôi kén là ok.

Con tằm
Con tằm chuẩn bị làm kén tằm

Phân con tằm cũng rất giá trị nha các bạn, là loại phân bón hoàn toàn hữu cơ có giá trị cao, phân tằm dùng để bón phong lan, cây cảnh… cực kỳ tốt, và giá cũng cao đấy nhé, nhìn vậy thôi chứ mua là tốn tiền á.

Phân tằm
Phân tằm, phân của con tơ tằm

Những sản phẩm lụa tơ tằm làm nên thương hiệu lụa Bảo Lộc, ghi dấu ấn trong lòng người mê dòng lụa tơ tằm hàng đầu Việt Nam

Đầu tiên là vải tơ tằm dùng làm áo dài lụa tơ tằm

Khăn lụa tơ tằm Bảo Lộc thì khỏi chê các bạn ha

Áo lụa tơ tằm

Chăn lụa tơ tằm

Gối lụa tơ tằm

Gối ôm lụa tơ tằm

Vỏ gối tơ tằm

Vỏ chăn tơ tằm

Mền lụa tơ tằm

Cột tóc lụa tơ tằm

Chăn gối tơ tằm 100% Bảo Lộc
Chăn gối tơ tằm 100% Bảo Lộc, từ lụa tơ tằm tự nhiên của Bảo Lộc

Tại Legend Silk Bảo Lộc cung cấp rất nhiều mẫu chăn gối lụa tơ tằm thượng hạng, đặc biệt nhất là ruột chăn gối tơ tằm, được làm hoàn toàn tự nhiên từ tơ tằm nguyên chất của Bảo Lộc

About the Author: legendsilk

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *