Áo dài lụa tơ tằm

Cách giặt ủi lụa tơ tằm

Legend Silk Bảo Lộc hướng dẫn bạn cách giặt ủi lụa tơ tằm như thế nào cho đúng cách?

Lụa tơ tằm là loại vải rất đặc biệt, và thực sự khác biệt so với những loại vải khác trên thị trường. Và cách vệ sinh, giặt ủi, bảo quản cũng rất khác với loại vải thông thường. Vì vậy bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn bạn cách giặt, ủi đồ lụa tơ tằm 100% đúng cách nhất.

Ở đây Legend Silk nói tới lụa tơ tằm 100% tức là làm từ tơ con tằm tự nhiên nhất, không pha tạp nhé!

Áo dài lụa tơ tằm
Áo dài lụa tơ tằm

Cách giặt lụa tơ tằm như thế nào?

Giặt đồ lụa tơ tằm, như áo, váy, vỏ chăn gối tơ tằm, khăn tơ tằm… với loại vải lụa tơ tằm được khuyên không nên giặt bằng máy giặt. Trừ một số loại vải lụa dệt theo kiểu có thể giặt bằng máy giặt thì ta nên sử dụng máy giặt.

Với vải lụa tơ tằm satin, habutea, chéo, hoa văn, ( tên của vải lụa là tên cách dệt vải lụa theo công nghệ, các bạn chú ý nhé) thì ta ngâm với nước + xà phòng trung tính, như nước xả vải, dầu gội… khoảng 30 50p xả nước và phơi trong nắng nhẹ, hoặc trong mát. Đặc tính của lụa tơ tằm là khô rất nhanh, nên bạn không cần phơi nắng gắt, tránh làm bạc màu.

Vải lụa rất hay nhăn nên khi phơi còn ẩm bạn nên ủi để giữ phẳng vải lụa tơ tằm, hoặc ủi bằng máy ủi có chế độ hơi ẩm.

Vải tơ tằm in hoa
Vải tơ tằm in hoa

Cách ủi lụa tơ tằm

Khi ủi bạn chú ý nhìn cách dệt của vải lụa để ủi, nhằm tránh làm dịch chuyển các sợi ngang, dọc của vải. Với vải lụa satin bạn ủi dọc theo chiều của sợi dọc của vải. Bạn chỉ cần chú ý sẽ thấy sợi vải lụa được dệt như thế nào. các sợi được sắp xếp ra sao để ủi nha.

Dùng đồ lụa bạn phải cẩn thận vì sợi tơ tằm rất nhỏ, và hay bị xước nếu bị vật cứng. Tuy nhiên với cảm giác khi dùng đồ lụa tơ tằm thì không loại vải nào có thể so sánh được với tơ tằm. Bảo sao hồi xưa vua chúa sử dụng lụa tơ tằm.

Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc Legend Silk

About the Author: legendsilk

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *