Ruột chăn tơ tằm 2kg

Ruột chăn lụa tơ tằm

Legedsilk cung cấp ruột chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc

            Kính chào quý khách hàng của Legensilk, bài viết hôm trước chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc. Các bạn còn điều gì đắn đo không ạ? Nếu vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về Chăn lụa để các bạn chắc chắn với lựa chọn sản phẩm này của bản thân nhé.

Nương dâu tằm Bảo Lộc
Nương dâu tằm tại Bảo Lộc – Nơi Legendsilk bắt đầu sản phẩm chăn lụa tơ tằm

Nương dâu tằm tại Bảo Lộc – Nơi Legendsilk bắt đầu sản phẩm chăn lụa tơ tằm 

1. Tìm hiểu về ruột chăn lụa tơ tằm được sản xuất tại Bảo Lộc – Lâm Đồng – Việt Nam

           Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc bao gồm ruột chăn và vỏ chăn. Và chắc chắn cả ruột và vỏ của chăn lụa là sản phẩm 100% của tơ tằm tự nhiên. Bên cạnh đó, công đoạn sản xuất ruột chăn đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng của Chăn lụa Bảo Lộc. Và bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất ruột chăn nhé.

          Như các bạn đã biết , Chăn lụa tơ tằm được mệnh danh là loại chăn nhẹ nhất, êm ái nhất. Chính vì vậy, với cuộc sống hiện đại ngày nay, con người càng chú trọng tới nhu cầu  của cá nhân, cũng như việc thiết kế nội thất trong phòng ngủ và lựa chọn sản phẩm chăn ga gối nệm luôn được các khách hàng chú tâm hàng đầu. Và chăn lụa Bảo Lộc đã và đang ngày càng nổi tiếng hơn từ sự lựa chọn của hoàn hảo khách hàng. Và ruột chăn chính là thứ thiết yếu tạo nên sự nổi tiếng đó. 

Bài viết về chăn lụa hôm trước, chúng tôi đã đề cập tới quá trình sản xuất chăn lụa tơ tằm chuyên nghiệp như thế nào. Và bài viết hôm nay, về ruột chăn, chúng tôi xin nhắc lại sơ qua về quá trình đó.

Sản xuất Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc bao gồm các công đoạn chăn tằm, ươm tơ và dệt tơ. Điều quan trọng nhất để tạo ra ruột chăn lụa tơ tằm chính là trong công đoạn dệt tơ. Sau khi đã có sợi tơ thô, bằng tự tinh tế và tỷ mỷ của các nghệ nhân Ươm tơ – dệt lụa, công đoạn dệt tơ bao gồm các quy trình sau: guồng tơ, đánh ống, mắc cửi, nối cửi rồi dệt thành sợi. Nhưng còn tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm và người tiêu dùng, người dệt tơ sẽ tiếp tục công đoạn nào sao cho phù hợp nhất.

Nong tằm đang chuẩn bị làm kém tằm
Nong tằm đang chuẩn bị làm kém tằm

Nong tằm đang chuẩn bị làm kém tằm tại nhà dân Bảo Lộc

2. Quy trình sản xuất ruột chăn gối lụa tơ tằm

Còn để sản xuất ruột chăn lụa tơ tằm, các sợi tơ thô sẽ được chọn lọc thật kỹ càng, loại bỏ những sợi ngả màu, sợi bị vẩn bám, … để có sợi thô được chọn lọc tự nhiên nhất. Từ đó, các sợi tơ thô sẽ được đánh bông, quy trình đánh bông làm đi làm lại rất nhiều lần. Đến khi bông của sợi tơ tằm đến độ trắng nõn nà và tinh tế.

Tại sao lại có quá trình đánh bông này? Legensilk sẽ giải thích thật kỹ cho các bạn hiểu rõ nhé !

Có rất nhiều cách tạo nên Chăn lụa, nhưng đối với Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc, nơi đây họ tìm hiểu rõ các tính chất đặc biệt của sợi tơ tằm để sản xuất sao phù hợp và làm bộc phá các tính chất đó thành ưu điểm vượt trội cho sản phẩm.

Quá trình làm sợi bông lụa để sản xuất ra ruột chăn lụa tơ tằm
bông lụa để sản xuất ra ruột chăn lụa tơ tằm

Quá trình làm sợi bông lụa để sản xuất ra ruột chăn lụa tơ tằm

3. Một số tính chất về lụa tơ tằm mà các bạn nên tìm hiểu

Ruột chăn tơ tằm cũng như vậy, chúng không qua quá trình dệt các sợi tơ lại với nhau mà được đánh bông lên. Bởi trong sợi tơ tằm có tính chất xơ. Cấu tạo của kén tằm gồm 3 lớp.

  • Lớp ngoài cùng: là lớp tơ gốc, thô và hơi cứng nên thường được dùng để dệt lụa gốc hay dệt lưới.
  • Lớp giữa: là lớp tơ nõn, sợi tơ này mảnh, tốt thường được dùng dệt vải lụa.
  • Và lớp cuối cùng là tơ không ươm được. Sợi tơ để làm ruột chăn của chúng ta là từ lớp giữa. Sợi tơ này chất lượng rất tốt, thành phần chính của nó gồm Fibroin và Sericin. Fibroin chính là hợp chất của protein, hợp chất này mang đến tính xơ cho tơ tằm. Chính vì vậy, người ta thường nói, tơ tằm là loại xơ gốc protein. Vậy tính chất xơ có gì mà đặc biệt đến thế ? Từ tính chất xơ này, tơ tằm trở nên nhẹ và xốp. Do đó, qua quá trình đánh bông, các sợi tơ sẽ trở nên bồng bềnh, nhẹ dịu, bên cạnh đó còn đến độ trắng tinh tế.

Sau khi đánh bông, tính chất xơ tạo cho lớp bông tằm này có độ hút ẩm và nhả ẩm rất tốt. Trong môi trường không khí, độ hút ẩm bông của tơ tằm đạt tới 11%. Bên cạnh đó, bông tằm sẽ có khả năm thẩm thấu tốt, sợi tơ có hình dáng đẹp, mềm và nhẵn bóng.

Kiểm tra độ xốp và độ co giãn của ruột chăn lụa
Kiểm tra độ xốp và độ co giãn của ruột chăn lụa

Kiểm tra độ xốp và độ co giãn của ruột chăn lụa

Tơ tằm sau khi đánh bông sẽ làm tăng độ bền cơ học của xơ tơ tằm so với xơ của len, xơ của bông. Nên tơ tằm có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn các chất liệu khác. Bên cạnh đó, sự nhẹ dịu cũng là tính chất riêng của ruột chăn, ruột chăn có khối lượng trung bình từ 1kg đến 2kg tùy vào kích thước sản phẩm. Và sự dịu nhẹ đó mang đến người sự dụng giấc ngủ sâu, êm ái. Sau khi có lượng bông tơ tằm đạt độ trắng nõn rất thích mắt.

Tiếp theo, bông lụa tơ tằm sẽ được giàn trên khuôn sẵn để tạo ra ruột chăn có kích thước chuẩn theo yêu cầu. Bông được giàn đều trên bề mặt khuôn, không dày quá, không mỏng quá, đủ để tạo ra một ruột chăn chất lượng. Quá trình giàn bông này được làm thủ công, vì để sản phẩm giữ độ bồng bềnh, độ mềm mại của tơ tằm và không thể có loại máy móc nào thay thế được trình độ của  người làm nghề Ươm tơ – Dệt lụa Bảo Lộc.


Sau đó sẽ là quá trình may viền để tạo sự chắc chắn cho ruột chăn. quá trình này cũng được các nghệ nhân này dệt tay hoàn toàn. Không những vậy, chỉ để viền ruột chăn cũng chính là các sợi tơ rối, sẽ được gia công tiếp tục trong quá trình kéo sợi, xe chỉ. Vì vậy, Legensilk có thể khẳng định rằng, ruột chăn Bảo Lộc 100% là tơ tằm tự nhiên, không hề có thêm hóa chất nào ảnh hưởng vào. 

Chính sự cầu toàn và tỷ mỷ của người làm nghề Ươm tơ – Dệt lụa, ruột chăn chính là thứ thiết yếu nhất tạo nên tính chất riêng biệt của Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc. Chính lớp bông tơ tằm bồng bềnh của ruột chăn tạo nên sự thoải mái, mát mẻ, thiện cảm cho người sử dụng. Người tiêu dùng hiện nay luôn xem trọng nhu cầu cá nhân lên hàng đầu, vì vậy quý khách hàng luôn tin chọn ruột chăn tơ tằm, sản phẩm 100% thiên nhiên, mang cảm giác an toàn và thiện cảm với con người. 

Ở bài viết hôm trước chúng tôi đã đề cập rất rất nhiều tác dụng ưu việt của Chăn lụa tơ tằm Bảo Lộc, quý độc giả có thể đọc lại tham khảo thêm. Ở bài viết này, chúng tôi còn  cung cấp thêm vài thông tin cần thiết cho quý khách hàng khi chọn mua các sản phẩm tơ tằm. Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm vể tơ tằm đã và đang rất phổ biến, nhưng không phải ở đâu cũng thực sự là các mặt hàng chất lượng. Để các bạn lựa chọn được sản phẩm ruột chăn tơ tằm chuẩn nhất cần lưu ý những thông tin sau: 

  • Vì là tơ tằm tự nhiên nên bề mặt sản phẩm sẽ mềm mại, mượt mà và tinh tế.
  • Vì tơ tằm mang tính chất sợi nên sản phẩm bền và có độ dai nhất định.
  • Đốt sợi tơ tự nhiên sẽ có mùi khét như tóc. ( tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được trong vài trường hợp)

Còn nếu quý khách không thật sự chắc chắn về sản phẩm bản thân lựa chọn thì hãy tin tưởng giao cho Legensilk. Chúng tôi luôn luôn đảm bảo rằng sẽ mang đến tất cả sản phầm của tơ tằm Bảo Lộc chất lượng nhất. 

Ruột chăn lụa tơ tằm được làm thủ công và khâu bằng sợi chỉ tơ tằm - công đoạn này vất vả, cần sự kiên nhẫn cao độ
Ruột chăn lụa tơ tằm được làm thủ công

Ruột chăn lụa tơ tằm được làm thủ công và khâu bằng sợi chỉ tơ tằm – công đoạn này vất vả, cần sự kiên nhẫn cao độ

4. Nơi mua ruột chăn lụa tơ tằm chính hãng Legendsilk Bảo Lộc

Ruột chăn lụa Bảo Lộc – 100% tơ tằm tự nhiên chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho giấc ngủ của bạn. Địa chỉ mua ruột chăn lụa trên website của Legendslik, bạn có thể tới thăm cơ sở sản xuất tại Bảo Lộc hoặc có thể dặt mua trực tuyến hay gọi điện thoại, inbox… bằng bất cứ hình thức nào mà bạn cảm thấy tiện lợi. 

Bạn có thể đặt hàng sản xuất chăn lụa tơ tằm theo kích thước, số lượng, số kg bông lụa… Hãy gọi trực tiếp đặt mẫu theo yêu cầu.

Bài viết này chúng tôi cung cấp thông tin về ruột chăn tơ tằm và chắc chắn rằng sẽ có những bài viết về các sản phẩm khác làm hài lòng quý khách hàng của Legensilk. 

Sản phẩm sau khi được sản xuất, vỏ và ruột chăn hoàn toàn bằng lụa tơ tằm Bảo Lộc
Chăn lụa tơ tằm sau khi hoàn thành

Sản phẩm sau khi được sản xuất, vỏ và ruột chăn hoàn toàn bằng lụa tơ tằm Bảo Lộc

Nếu các bạn còn thắc mắc hay có câu hỏi nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc website. Legensilk hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Trân trong!

Legendsilk – Huyền thoại tơ lụa Bảo Lộc – Một sản phẩm của người dân Bảo Lộc – Lâm Đồng – Việt Nam.

About the Author: legendsilk

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *